Đã bao giờ bạn tự hỏi, vì sao giá dịch vụ massage mỗi nơi mỗi khác nhau chưa? Nếu như đây là lần đầu bạn đi spa thư giãn thì hãy tìm hiểu thêm để đỡ bỡ ngỡ nhé.

Không chỉ với massage mà tất cả các dịch vụ khác cũng tương tự như vậy. Có rất nhiều yếu tố quyết định đến mức giá và dưới đây là lý do gây ra sự chênh lệch bảng giá ở các spa.

Do cơ sở vật chất

Bất cứ ai đi spa massage cũng muốn mình được đến nơi có cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tốt để có thể tận hưởng buổi massage thư giãn hoàn hảo nhất.

Không gian sang trọng cùng cơ sở vật chất hiện đại cũng quyết định đến giá dịch vụ
Không gian sang trọng cùng cơ sở vật chất hiện đại cũng quyết định đến giá dịch vụ

Điều này khiến cho một phần nào đó giá dịch vụ massage mỗi nơi mỗi khác. Tùy vào ngân sách và nhu cầu sử dụng của mỗi khách hàng mà các địa điểm spa cũng sẽ đưa ra những mức riêng.

Có thể bạn cảm thấy chỉ cần massage tại nơi có điều kiện cơ sở hạ tầng ở mức bình thường là đủ, nhưng có những người ngược lại, họ sẵn sàng đầu tư cho buổi massage trị liệu và chăm sóc sức khỏe của mình được tốt nhất ở spa tốt.

Do địa điểm

Không chỉ ở vùng quê hay thành phố mà ở từng vị trí của mỗi vùng cũng có mỗi mức giá khác nhau. Chúng ta phải thừa nhận rằng cùng một thành phố nhưng khu vực trung tâm lại phát triển hơn, dân cư đông đúc, cơ sở hạ tầng tốt hơn, điều kiện sống cao hơn so với vùng ngoại ô.

Mức giá có thể phụ thuộc vào địa điểm spa đó ở đâu
Mức giá có thể phụ thuộc vào địa điểm spa đó ở đâu

Khi bạn sống trong vùng trung tâm thành phố, mức sống hiển nhiên sẽ cao lên, những mức chi tiêu cũng cao hơn như tiền trọ, tiền ăn, tiền đi lại, tiền dịch vụ khác,…Một spa nằm ở vị trí như thế sẽ giống như vậy.

Những ai chưa biết điều này, phần nào đỡ bỡ ngỡ hơn hơn khi đi massage ở địa điểm “vàng” trong thành phố. Giá sẽ cao hơn vì đường sá rộng rãi, nhiều người lưu thông, đông đúc, dễ dàng tìm kiếm và thấy được giá trị của cao ốc spa đó mang lại.

Còn đối với spa, “khu đất vàng” này lại gây sự chú ý với khách hàng, lôi cuốn người dùng và nâng tầm thương hiệu. Từ đó mức giá cũng sẽ cao theo từng liệu pháp massage.

>>> Xem ngay: Các dịch vụ massage được ưa chuộng nhất hiện nay

Do chất lượng dịch vụ

Một spa 5 sẽ có chất lượng dịch vụ khác với spa 4 sao hay 3 sao. Đồng thời mức giá cũng có sự thay đổi theo, bởi khi được massage ở spa 5 sao bạn được tận hưởng dịch vụ tốt, cách phục vụ chuyên nghiệp mà ở các spa thấp hơn không có như:

– Dịch vụ được cá nhân hóa.

– Cảm giác “như ở nhà dù xa nhà”.

– Khả năng đáp ứng những mong muốn và nhu cầu biểu hiện cũng như không biểu hiện của khách hàng.

– Chất lượng cơ sở vật chất tiêu chuẩn 5 sao.

– An toàn và an ninh.

Massage ở spa 5 sao sẽ có mức giá khác
Massage ở spa 5 sao sẽ có mức giá khác

Chắc chắn rằng, số tiền bạn bỏ ra cho một spa 5 sao sẽ nhận lại vô cùng xứng đáng. Nhu cầu của từng khách hàng đã quyết định đến sự hình thành chất lượng và xếp hạng spa.

Do spa massage có vốn đầu tư nước ngoài

Nếu như bạn đến spa có vốn đầu tư nước ngoài thì mức giá dịch vụ sẽ cao hơn rất nhiều so với spa trong nước. Sở dĩ có tình trạng này là do sự chên lệch mệnh giá tiền của các nước. Không chỉ vậy mức chịu thuế cũng khác nhau.

Do sự cạnh tranh

Cạnh tranh đang trở thành một yếu tố gây ảnh hưởng lớn đến việc định giá dịch vụ trong thời buổi kinh tế thị trương hiện nay. Đối với những spa mới mở cửa, dịch vụ thuộc loại chất lượng tạm ổn với mức giá vừa phải, việc nâng giá cao là điều khó.

Nếu mức giá của đối thủ cạnh tranh đột ngột giảm, spa ấy buộc phải giảm giá dịch vụ của mình để giữ chân khách hàng. Còn đối với spa đã lâu, có thương hiệu, được mọi người biết đến và tin tưởng sử dụng thì chất lượng đã định giá qua dịch vụ.

Với giải đáp vừa rồi, An spa hy vọng bạn đã có thể phần nào hiểu được vì sao giá dịch vụ massage mỗi nơi mỗi khác và chọn cho mình địa chỉ massage tốt và chất lượng.

__An Spa Sauna & Massage__