Khác với những cơ quan trong cơ thể, gan làm việcg liên tục 24/24 giờ mỗi ngày. Vì thế rất dễ bị nhiễm độc, nhanh chóng suy yếu, cách mà bạn có thể bảo vệ là massage chân thải độc gan.

Gan là cơ quan nội tạng đơn lớn nhất trong cơ thể. Nếu ví gan như một nhà máy thì nhà máy này vô cùng kỳ diệu, khi vừa có chức năng dự trữ, lại vừa hoạt động sản xuất và xử lý các chất độc hại.

Mỗi chức năng này của gan lại liên quan chặt chẽ đến nhiều nhiệm vụ quan trọng khác trong cơ thể, mà nếu không có gan thì chắc chắn cơ thể sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tại sao cần phải thải độc gan?

Cơ chế để gan “chống độc” chính là chuyển những chất từ có độc thành không (hoặc ít) độc hại hơn. Bởi vậy, trong các tế bào gan luôn có chứa men gan để thực hiện nhiệm vụ này.

Thế nhưng, khi lượng độc tố đưa vào cơ thể quá nhiều, thì lá gan của bạn sẽ dần bị “quá tải”. Những chất độc này liên tục tích tụ, ứ đọng tại gan.

Do phải hoạt động quá nhiều, lúc này chức năng gan sẽ bị suy yếu dần. Các tế bào gan cũng theo đó mà bị hư hại, và có thể dẫn đến một số bệnh lý về gan. Chúng ta hãy thay đổi chế để ăn uống, sinh hoạt hoặc thực hiện massage chân để thải độc gan.

Vai trò của gan đối với cơ thể

Chuyển hóa nhiên liệu

Một trong những nhiệm vụ chính của gan là cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng liên tục, ngày cũng như đêm, no cũng như đói.

Gan giúp thải độc

Gan như một lá chắn có tác dụng chuyển hóa và ngăn ngừa những chất độc xâm nhập vào cơ thể. Ngoài ra, gan sẽ đảm nhiệm chức năng xử lý và đào thải những chất cặn bã từ cơ thể ra bên ngoài. Một khi gan không hoạt động, các độc tố trong cơ thể sẽ ứ đọng lại vô cùng nguy hiểm.

Chuyển hóa vitamin

Gan có khả năng tích trữ nhiều loại vitamin, nhiều nhất là vitamin A. Đó là loại vitamin giúp cho mắt có thể nhìn rõ vào ban đêm. Lượng vitamin A dự trữ ở gan có thể dùng trong 1 – 2 năm. Ngoài ra, gan còn dự trữ vitamin D, B12…

Chức năng tạo mật

Gan cũng tạo ra mật, một chất dịch màu nâu hơi xanh lục cần thiết cho sự tiêu hóa. Mật được dự trữ trong túi mật. Túi mật cô đặc và tiết mật vào trong ruột, giúp cho sự tiêu hóa.

Thải độc gan bằng phương pháp massage chân

Mỗi một huyệt vị là cơ quan đại diện cho một số bộ phận trên cơ thể. Và huyệt thái xung chính là nơi bạn cần massage để thải độc gan.

Huyệt Thái xung nằm ở mặt trên bàn chân, vị trí ở chỗ lõm giữa xương ngón chân cái và ngón chân thứ 2, nơi tiếp xúc với các động mạch, để bàn chân nằm hay dựng đứng đều có thể sờ nắn và day bấm huyệt dễ dàng.

Cách bấm: Bạn có thể ngồi hoặc nằm, giơ bàn chân lên, bàn tay ôm lấy bàn chân và các ngón tay có thể đè ấn vào huyệt Thái xung theo cách mà bạn thấy thuận tiện nhất. Tối nhất là dùng ngón cái day bấm đều tay trong khoảng từ 2-3 phút.

Tác dụng: Huyệt Thái xung được Đông y xem là huyệt gốc của kinh Gan tạng, là nơi khí gan hội tụ. Bấm huyệt Thái xung là cách giúp gan tăng cường nguyên khí, khỏe mạnh và hoạt động ổn định hơn.

Thời điểm nên massage chân thải độc gan

Bạn cần lưu ý, massage chân vào buổi tối trước khi đi ngủ được cho là thời điểm vàng. Vì đây là thời điểm trước khi cơ thể bạn được thả lỏng và đưa vào giấc ngủ từ 6 đến 8 tiếng. Lúc này, toàn bộ cơ thể được nghỉ ngơi nên việc lưu thông, tác động đến các cơ quan cũng hiệu quả hơn.

Cả ngày đôi chân chịu sức nặng của toàn bộ cơ thể đè nặng, massage chân giải phóng các Acid Lactic, phục hồi năng lượng cho đôi chân.

Bấm huyệt, rung xoa cho đôi chân là giải pháp hữu hiệu nhất để kích thích các huyệt đạo, dẫn máu đi nuôi các cơ quan nội tạng trong cơ thể, giúp bạn khỏe khoắn hơn.

Bên cạnh việc massage chân thải độc gan, An spa – Massage Đà Nẵng cũng khuyến khích bạn nên ăn uống lành mạnh, không uống rượu bia và thường xuyên tập luyện thể thao. Với liệu pháp massage chân bạn có thể thực hiện ở nhà, hoặc đặt lịch tại An spa để chăm sóc sức khỏe ngay bây giờ nhé!

__An Spa Sauna & Massage__