Có lẽ bất cứ ai cũng biết massage là giải pháp thư giãn tuyệt vời sau những giờ làm việc áp lực. Vậy những liệu pháp massage nào giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi? Hãy cùng An Spa tìm hiểu nhé!

Khi massage, cơ thể được nghỉ ngơi, các cơ quan nội tạng cũng được hồi phục năng lượng. Phương pháp này vô cùng lành tính, phù hợp với nhiều đối tượng, đặc biệt khi bạn thấy căng thẳng hay mệt mỏi.

Liệu pháp massage cổ truyền

Một tinh thần thoải mái là một tinh thần vui vẻ, lạc quan yêu đời. Một trong những liệu pháp massage giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi chính là phương pháp massage. Trong quá trình massage, cơ thể được bạn sẽ nghỉ ngơi, tái tạo và phục hồi sức khỏe một cách tốt nhất.

Với các động tác xoa, bóp, nắn, vuốt, day ấn, bấm, băm chặt hay vỗ,.. Massage cổ truyền tác động lên cơ thể theo một trình tự hợp lý và mang lại hiệu quả cho sức khỏe từ thể chất đến tinh thần.

Ngoài hiệu quả giảm đau nhức cơ, cải thiện giấc ngủ thù massage cổ truyền còn là phương pháp trấn an tinh thần tuyệt vời mà không có phương pháp nào sánh bằng.

Vì vậy nếu bạn đang gặp phải căng thẳng, mệt mỏi, áp lực mà không biết giải tỏa như thế nào thì với massage y học cổ truyền chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng đó.

Liệu pháp massage chân

Bàn chân chúng ta có tới 15.000 dây thần kinh, mạch máu và các điểm huyệt. Các điểm huyệt này lại có mối quan hệ chặt chẽ mật thiết với các cơ quan nội tạng, nên khi cơ thể bị đau hay mệt mỏi đều phản ánh xuống lòng bàn chân.

Khi massage chân không chỉ nuông chiều đôi chân mệt mỏi mà còn đem lại nhiều cảm xúc cho người điều trị. Đây được xem là giải pháp làm giảm căng thẳng hiệu quả và an toàn nhất trong phương thức trị liệu thư giãn.

Các nghiên cứu cho thấy những bệnh nhân thường xuyên massage có thể giảm đáng kể mức độ căng thẳng, lo lắng, tăng cường hệ miễn dịch chống lại các tế bào gây viêm xoang cũng như hạn chế sự gia tăng tế bào máu trắng.

Liệu pháp massage đá nóng

Khác với những phương pháp thông thường massage đá nóng sử dụng những hòn đá có nguồn gốc từ thạch nham núi lửa, có khả năng giữ nhiệt lâu. Chúng được mài dũa bóng mịn, khử trùng, làm nóng ở nhiệt độ nhất định rồi mới dùng để massage.

Những viên đá nóng massage có tác dụng làm cân bằng tâm lý, giải tỏa stress, căng thẳng, mệt mỏi và điều trị các vấn đề về xương khớp. Với kích thước và nhiệt độ được làm nóng khác nhau, những viên đá mang đến những công dụng riêng.

Khi thực hiện liệu pháp massage này, đá nóng đã được khử trùng, làm nóng ở nhiệt độ thích hợp, sau đó sẽ đặt trên các vị trí huyệt, tác động lên cơ thể con người dưới dạng sóng cực nhỏ, dựa vào sự chênh lệch nhiệt độ để tăng cường năng lượng trong cơ thể có tác dụng làm nóng cơ thể, giúp bạn được thư giãn, thoải mái.

Liệu pháp massage tre

Massage tre là phương pháp trị liệu vô cùng thân thiện với môi trường, lại còn mang đến cảm giác thư giãn, thoải mái cho người sử dụng.

Những thanh tre có độ dài ngắn khác nhau, được làm nóng sau đó dùng tay để xoa, bóp, vỗ, lăn, cuộn theo nhiều chiều hướng khác nhau nhằm tác động sâu vào bên trong cơ bắp làm giảm đau và tăng lưu thông khí huyết cho cơ thể.

Nhiệt lượng ấm ổn định của tre khi được làm nóng, trong quá trình tiếp xúc cọ xát với cơ thể tạo ra những điện tích giải phóng tinh thể silic từ thân tre kết hợp với các loại dưỡng chất có trong dầu tự nhiên của quế, anh đào, hương thảo, gừng thấm sâu vào da giúp thư giãn, thoải mái.

Chính các động tác xoa, bóp, vỗ, lăn thúc đẩy quá trình lưu thông máu, tăng lượng oxy đến từng tế bào, giúp bạn thư giãn các dây thần kinh và giải phóng căng thẳng hiệu quả.

An spa hy vong với giải đáp cho câu hỏi những liệu pháp massage nào giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi vừa rồi, bạn đã có thể lựa chọn cho mình một liệu pháp phù hợp để thư giãn.

__An Spa Sauna & Massage__